Shopee App

Có nên mua hàng trên Shopee không? Có phải Shopee lừa đảo khách hàng?

Có nên mua hàng trên Shopee không

Ở Việt Nam hiện nay. Mua hàng trên mạng, đặc biệt là các trang thương mại điện tử ngày càng tăng. Đây cũng là điều tất yếu khi mà công nghệ ngày càng phổ biến. Kèm theo nhu cầu ngày càng tăng. Các trang thương mại điện tử cũng mọc lên như nấm sau mưa. Và phát triển mạnh mẽ. Có thể kể đến các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như: Shopee. Lazada. Tiki. Sendo.Adayroi…Tuy nhiên vẫn có rất nhiều ý kiến không tốt về những trang thương mại điện tử này. Và câu hỏi đặt ra. Có nên mua hàng trên Shopee không? Shopee có lừa đảo không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé!

Có nên mua hàng trên Shopee không?

1. Thông tin về thương hiệu ShopeeCó nên mua hàng trên Shopee không

Shopee là sàn thương mại điện tử được đầu tư và vận hàng bởi công ty Garena. Nếu bạn Gamer thì không lại lẫm gì với cái tên Garena rồi. Trước đó Garena chỉ chuyên tập trung vào giải trí và game.

Hiện nay Garena đã đổi tên thành SEA (Greater Southeast Asia). Công ty chuyển hướng kinh doanh sang các lĩnh vực thương mại điện tử. Và thanh toán di động.

Ban đầu Shopee được thành lập tại Singapore. Dần dần phát triển và chiếm lĩnh các thị trường hàng đầu tại Đông nam á như. Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam.

Ở Việt Nam. Shopee được thành lập vào cuối năm 2016. Cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn như. Lazada với sự hậu thuẫn của Alibaba. Tiki với sự hậu thuẫn của các đại gia Việt. Adayroi với sự hậu thuẫn của Vingroup.

Điều đó đòi hỏi Shopee phải có được nguồn hàng chất lượng. Giá cả phải chăng. Nhiều khuyến mãi và mã giảm giá Shopee HOT. Để giật được khách hàng từ các ông lớn đi trước trên thị trường.[/one_half_last]

2. Nguồn hàng trên Shopee

Shopee là sàn tương mại điện tử theo mô hình C2C (Khách hàng với Khách hàng). C2C (viết tắt của Consumer-to-Consumer) là hình thức thương mại điện tử giữa những người tiêu dùng với nhau. Shopee chỉ đứng ra làm cầu nối. Và chịu trách nhiệm đảm bảo về hàng và tiền khi thanh toán.

Các nguồn hàng chủ yếu trên Shopee do các cửa hàng đăng ký mở bán. Vì Shopee chỉ đóng vai trò là cầu nối. Nên việc kiểm duyệt chất lượng hàng hóa còn khá lỏng lẻo. Vì thế rất khó để kiểm soát được chất lượng hàng hóa. Dẫn đến các tiểu thương lợi dụng sơ hở. Đưa hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng lên bày bán.

Mặc dù Shopee đã có chính sách đảm bảo cho người mua. Và chính sách hoàn trả hàng. Nhưng theo mình. các bạn nên trang bị cho mình kiến thức khi mua sắm. Để không bị tiền mất, hàng thì không dùng được còn thêm bực mình.

Có nên mua hàng trên Shopee không

Tuy không có hàng tự bán như Tiki Trading hay Lazada. Nhưng Shopee lại liên kết được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng mở gian hàng tại Shopee. Điển hình như: Samsung, Xaomi, Oppo. Nokia, Maybeline, Loreal, Juno, Puma, Nivia… Tất cả các sản phẩm đều được cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất. Đảm bảo chính hãng 100%. Nhưng gian hàng này được tổng hợp trong mục riêng là Shopee Mall.

3. Chiến lược phát triển của Shopee trong thời gian tới

Với các nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Hiện tại Shopee đã vượt mặt Lazada và Tiki. Trở thành sản thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Với trên 40 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Với vị thế hiện tại của mình. Shopee đặt ra chiến lược trong thời gian tới là. Nâng cao dịch vụ khách hàng. Nâng cao chất lượng sản phẩm. Liên tục quét các sản phẩm kém chất lượng. Loại bỏ các gan hàng kém chất lượng. Bị phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng ra khỏi sàn.

Tích cực hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Mở thêm nhiều các gian hàng chính hãng, chất lượng cao.

Tăng cường các biện pháp bảo vệ khách hàng khi mua hàng như: Shopee đảm bảo. Chương trình hoàn trả hàng.

Với mục tiêu mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Có lẽ trong thời gian tới. Shopee sẽ học tập các công ty khác. Nhập trực tiếp sản phẩm về bán và từ đó sẽ chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

Kết cho câu hỏi có nên mua hàng trên Shopee không? Có phải shopee lừa đảo không? Có hoặc không tùy thuộc vào cảm nhận và kinh nghiệm mua sắm của mỗi người. Có bạn mua rất nhiều thỉnh thoảng không được ưng ý lắm. Những vẫn chọn lụa và tin tưởng Shopee. Có bạn thì mua một lần bị hố nên…

Câu hỏi này các bạn tự mua sắm, trải nhiệm một vài lần rồi trả lời bằng comment hộ mình nhé! Mình nghĩ nhiều người trả lười sẽ chính xác hơn.